ตู้แร็ค cctv คืออะไร

ตู้แร็ค cctv คืออะไร คือ ปกติจะเป็นตู้ RACK ขนาดเล็กไม่ใหญ่มาก เพราะว่า อุปกรณ์ในการติดตั้ง CCTV กล้องวงจรปิด จะมีขนาดไม่ใหญ่ แต่อุปกรณ์ไม่มาก โดยส่วนมากจะเป็น Hub Switch กล้องวงจรปิด DVR หรือ hdd ขนาดไม่ใหญ่มาก จึงนิยมใช้เป็นตู้แร็ค แบบ Wall Rack ขนาดตั้งแต่ 6u 9u 12u เพราะสามารถใส่อุปกรณ์ได้เกือบทั้งหมด และประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง ไม่ใช้พื้นที่มากเกินไป และที่สำคัญคือราคาประหยัดกว่า ตู้แร็ค cctv คืออะไร ถ้าข้ามไปใช้ตู้แร็ค ประเภท Close rack, Server Rack, Curve Rack หรือ อาจมีบางลูกค้าที่ มีพื้นที่กว้าง และมีอุปกรณ์จำนวนมาก และอยู่ในห้องส่วนตัวไม่ต้องการ ความปลอดภัยในการไปกด หรือแตะต้องอุปกรณ์ต่างๆ ก็อาจจะใช้เป็นตู้แบบ Open Rack ก็ได้เช่นกัน…
อ่านต่อ ......

วิธีเลือกซื้อ ตู้ RACK แบบไหนดี

วิธีเลือกซื้อ ตู้ RACK แบบไหนดี ให้ดูที่ความต้องการของผู้ใช้ สำหรับอุปกรณ์ ภายในที่จะใส่ในตู้ RACK ว่ามีจำนวนมากแค่ไหน และมีการเลือกความสูงของตู้ให้เหมาะสมกับจำนวนอุปกรณ์ในตู้แร็ค วิธีเลือกซื้อ ตู้ RACK ให้เหมาะสม เพราะ ตู้แร็คมี หลากหลายประเภท ตั้งแต่ Wall Rack, Server Rack, Close Rack, Open Rack, Cabinet Rack, Telecom Rack เพราะความหลากหลายของตู้แร็ค มีผลต่อการใช้งาน ทั้งประเภทการใช้งาน ความร้อน (สามารถใชัพัดลมช่วยในการระบายความร้อนได้) โดยสำหรับลูกค้าทีใช้ตู้แร็คขนาดเล็ก มีอุปกรณ์ไม่มาก อาจจะเลือกเป็นแบบ Wall Rack เพราะมีราคาประหยัดไม่แพง น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก แต่สำหรับลูกค้าทีมีอุปกรณ์ใส่ในตุ้แร็คจำนวนมาก อาจต้องมองเป็น Close rack หรือ Server Rack Close Rack จะเป็นตู้ขนาดใหญ่ มีขนาดตั้งแต่15u-45u โดยมีลักษณะพิเศษของตู้แร็ค…
อ่านต่อ ......

ตู้แร็ค CCTV

ตู้แร็ค CCTV สำหรับลูกค้าที่เป็นร้านรับติดตั้งระบบ กล้องวงจรปิด หรือ CCTV จำเป็นต้องใช้คือ ตู้ประเภท Wall Rack เพราะมีขนาดเล้ก พอดีกับ DRV และ อุปกรณ์ CCTV ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นตัวบันทึกกล้อง Harddisk หรือ DRV หรือ อุปกรณ์อื่นๆทีใช้ และช่องสำหรับเดินสายแลน และสามารถปิดล็อคได้ ป้องกันการขโมยได้ระดับนึง อุปกรณ์ จะเป็นต้วกำหนดว่าเราต้องการ WALL RACK ขนาดเท่าไรดี ไม่ว่าจะเป็น 6u 9u 12u ก็ได้ ราคาก็จะเพิ่มหรือลดตามขนาดของตู้แร็คคะ โดยตู้ประเภท Wall Rack จะมีขนาดตั้งแต่ 6u 9u 12u และมีความลึก 40cm 50cm 60cm ให้ลูกค้าเลือกตามขนาด อุปกรณ์ กว้าง ยาว ลึก โดยมาตรฐานของตู้แร็ค จะมีความกว้างที่…
อ่านต่อ ......

WALL RACK มีกี่ขนาดบ้าง ?

WALL RACK มีกี่ขนาดบ้าง ? สำหรับตู้แบบ WALL RACK จะเป็นตู้ขนาดเล็ก สำหรับวางบนตู้ ชั้นวาง หรือแขวนผนังได้ โดยจะมีขนาดตั้งแต่ 6u 9u 12u โดยแต่ละ u จะมีขนาด 4.5 ซม โดยประมาณ และมีความลึกแต่ละตู้ 40 50 60 cm โดยจะขึั้นกับขนาดจำนวนอุปกรณ์ ของลูกค้าแต่ละคน เพราะสามารถวางจำนวนตู้ แร็ค ได้ตามต้องการของลูกค้าแต่ละคนเพราะจำนวนของสินค้า หรืออุปกรณ์ จะเป็นต้วกำหนดว่าเราต้องการ WALL RACK ขนาดเท่าไรดี ไม่ว่าจะเป็น 6u 9u 12u ก็ได้ ราคาก็จะเพิ่มหรือลดตามขนาดของตู้แร็คคะ โดยตู้ประเภท Wall Rack จะมีขนาดตั้งแต่ 6u 9u 12u และมีความลึก 40cm 50cm 60cm ให้ลูกค้าเลือกตามขนาด อุปกรณ์…
อ่านต่อ ......